Giải rượu bằng cách nào?

Giải rượu bằng cách nào?

Những bữa tiệc khiến chúng ta khó có thể từ chối sử dụng bia rượu. Tình trạng say xỉn không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà cũng ảnh hưởng đến công việc của bạn. Dưới đây là một số cách giải rượu từ những nguyên liệu có sẵn trong gia đình.
Gừng
Rượu khi đi vào cơ thể chứa một lượng lớn Ethanol, Gừng sẽ là câu trả lơi cho câu hỏi giải rượu bằng cách nào lúc này. Tính nóng của gừng có tác dụng chống say, làm cho mạch máu lưu thông dẫn đến giảm nồng độ cồn trong máu. Bạn có thể đun sôi gừng cùng một chút nước nóng hoặc hãm gừng với nước sôi rồi uống. Một chút mật ong pha kèm có thể tăng sự hấp thụ vào cơ thể trong thời gian ngắn.
Nước chanh hoặc nước quất
Với tính chất chua của chanh và quất mà chúng được biết đến la hai nguyên liệu tuyệt vời cho việc giải rượu. Cách pha một cốc nước chanh, nước quất vô cùng đơn giản nhưng tác dụng lại vô cùng to lớn. Khi pha lưu ý cho ít đường, có thể cho một vài hột muối để vị chua lấn át và đi vào cơ thể giúp cho người say tỉnh tảo và dễ chịu hơn.
Nước ép cà chua
Cà chua có tác dụng làm đẹp tuyệt vời thì ai cũng biết nhưng chắc hẩn số đông sẽ giật mình khi biết một công dụng khác của cà chua đó là giải rượu vô cùng hiệu quả. Với một cốc nước ép hoặc sinh tố cà chua sẽ làm thỏa cơn khát của người say rượu, vitamin E có trong cà chua sẽ giải tỏa chất cồn, hơi men trong người, giải rượu rất tốt và lành tính. Khi dùng, bạn có thể bổ sung một chút muối hoặc một chút đường nếu thấy khó uống cà chua.
Húp cháo nóng
Khi hỏi giải rượu bằng cách nào, có lẽ các bà các mẹ vẫn có phương pháp truyền thống là ăn cháo hoặc súp nóng. Ví dụ điển hình đã đi vào trong thơ văn là bat cháo hành thị Nở nấu cho Chí Phèo để giải rượu. Khi súp hoặc cháo nóng đi vào cơ thể người say sẽ gặp chất cồn, ngưng tụ chúng để cơ thể ngừng hấp thụ, đồng thời bổ sung thêm muối natri và kali nhằm giúp cơ thể phục hồi một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đây cũng là một cách hồi phục sức khỏe nhanh chóng.
Nôn ra
Nếu không muốn chất cồn đi vào cơ thể, gây say và ảnh hưởng sức khỏe, bạn có thể tự làm cho mình nôn hết lượng rượu đã đi vào cơ thể. Rất đơn giản bạn chỉ cần để 2, 3 ngón tay vào sâu trong miệng, toàn bộ phần thức ăn trng dạ dày sẽ tống khứ hết ra ngoài. Nhờ vậy mà bạn không còn cảm giác choáng váng, đi lại loạng choạn do say rượu gây ra.
Trên đây là 5 cách giải rượu đơn giản. Để bảo vệ sức khỏe, bạn nên hạn chế uống rượu khi không cần thiết.